Thu/03/2018, 5:31 PM (GMT+7)
Khu Công nghệ cao Hòa Lạc tiếp tục trao Quyết định chủ trương đầu tư cho một tổ hợp công nghệ cao

Mới đây, Khu Công nghệ cao Hòa Lạc đã trao Quyết định chủ trương đầu tư cho dự án Trung tâm phát triển phần mềm Itera của Công ty cổ phần hệ thống Công nghệ ETC, nâng tổng số dự án được chấp thuận đầu tư vào Khu Công nghệ cao lên 84 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký là 72.540 tỷ đồng.

Dự án Trung tâm phát triển phần mềm ITERA của Công ty cổ phần hệ thống Công nghệ ETC có diện tích 3,86 ha thuộc Khu Phần mềm nơi được mệnh danh là trái tim của Khu công nghệ cao Hòa Lạc, với diện tích khoảng 70ha thuộc Khu Công nghệ cao Hòa Lạc. Thời gian xây dựng dự án được chia làm hai giai đoạn từ năm 2018 đến năm 2023 với Tổng vốn đầu tư là 1.479, 5 tỷ đồng. Sau khi hoàn thành, dự án sẽ thu hút gần 6.000 lao động trong lĩnh vực công nghệ thông tin nói chung và phần mềm nói riêng.

Đại diện Công ty ETC phát biểu tại buổi lễ

Ông Phạm Tiến Hưng, Chủ tịch Công ty cổ phần hệ thống Công nghệ ETC cho biết: Trung tâm phát triển phần mềm Itera là tổ hợp công nghệ cao thực hiện sản xuất, cung ứng, hỗ trợ và thúc đẩy việc sử dụng phần mềm công nghệ cao trong các cơ quan quản lý và doanh nghiệp.

Bên cạnh đó dự án cũng sẽ tập trung nghiên cứu đưa những công nghệ mới, hiện đại trong lĩnh vực phần mềm trên thế giới, triển khai áp dụng cho các phần mềm quản lý điều hành, vận hành sản xuất, phát triển khách hàng, cung cấp dịch vụ và đáp ứng các yêu cầu ngày càng cao của các cơ quan quản lý và doanh nghiệp, đặc biệt trong lĩnh vực quản lý nhà nước, tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, giao thông vận tải, dịch vụ công.

Dự kiến các công nghệ được Công ty cổ phần hệ thống Công nghệ ETC tập trung đầu tư tại Itera bao gồm trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, phân tích dự báo, tính toán hiệu năng cao, điện toán đám mây, phần mềm nhúng, IoT và một số công nghệ nền tảng hỗ trợ, phát triển theo xu hướng cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Mô hình Trung tâm phát triển phần mềm ITERA

Thừa hưởng cảnh quan thiên nhiên xanh mát và trong lành, Dự án Trung tâm phát triển phần mềm Itera nói riêng và khu Phần mềm nói chung được thừa hưởng những tiện ích vô cùng thận lợi về vị trí, hoàn hảo về cảnh quan tại khu công nghệ cao hiện đại. Khu vực này được Công ty TNHH Một thành viên phát triển Khu Công nghệ cao Hòa Lạc (công ty HHPD), doanh nghiệp trực thuộc Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Hòa Lạc đầu tư hoàn chỉnh với hệ thống hạ tầng kỹ thuật hiện đại cùng các công trình tiện ích, dịch vụ đồng bộ. Đây cũng được xem là biểu tượng cho không gian sống và làm việc trong lĩnh vực công nghệ cao hàng đầu của Việt Nam, đạt tiêu chuẩn quốc tế.

#