Thu/02/2020, 7:53 AM (GMT+7)
Đoàn viên thanh niên, đoàn viên công đoàn công ty HHPD tham gia hiến máu tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng

Nhân kỷ niệm 65 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2020), sáng 27/2, tại Hà Nội, đoàn viên thanh niên, đoàn viên công đoàn công ty TNHH Một thành viên Phát triển Khu CNC Hòa Lạc (công ty HHPD) đã tích cực hưởng ứng tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng do Công đoàn Bộ, đoàn thanh niên Bộ, Văn phòng Bộ Khoa học và Công nghệ kết hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức.

Tham gia hiến máu nhân đạo là một trong những hoạt động thường niên của Đoàn thanh niên và Công đoàn công ty HHPD. Hoạt động này vừa góp phần tôn vinh truyền thống yêu thương, đùm bọc lẫn nhau vừa thể hiện nghĩa cử cao đẹp, mang tính nhân văn và đóng góp những giá trị thiết thực nhất tới cộng đồng, góp phần nâng cao ý thức “Tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”. Hoạt động năm nay diễn ra đúng dịp chào mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2. Đặc biệt trong thời gian này do ảnh hưởng của dịch Covid-19, lượng người hiến máu hạn chế, vì vậy đợt hiến máu nhân đạo lần này đặc biệt có ý nghĩa, giàu tính nhân văn, thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng với ý nghĩa sẻ chia yêu thương, trao niềm hy vọng, chung tay khắc phục tình trạng khan hiếm máu, mang lại hy vọng sống cho người bệnh.

Tại buổi hiến máu tình nguyện, từ sáng sớm, các đoàn viên thanh niên, đoàn viên công đoàn công ty HHPD đã có mặt để tham gia các quy trình xét nghiệm, lấy máu do các bác sĩ của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương thực hiện. Ngoài những người tham gia hiến máu lần đầu, còn có rất nhiều người đã từng hiến máu nhiều lần vẫn tiếp tục tham gia hiến máu. Các đoàn viên đều chia sẻ: “Với suy nghĩ có nhiều người bệnh được cứu sống khiến tôi thực sự hạnh phúc và mong muốn hoạt động có ý nghĩa thiết thực này sẽ tiếp tục diễn ra, để có thể đóng góp một phần sức mình cho sức khỏe cộng đồng”.

Kết thúc ngày hội hiến máu, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã tiếp nhận được 331 đơn vị máu. Các đơn vị máu sẽ được chuyển về Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương để điều chế ra các chế phẩm máu phục vụ người bệnh.

Một số hình ảnh tại Ngày hội hiến máu vì sức khỏe cộng đồng:

Đoàn viên thanh niên, đoàn viên công đoàn công ty HHPD xếp hàng chờ hiến máu.

#